Với các nền tảng xã hội như Instagram tung ra các bản cập nhật và tính năng gần như hàng tuần, điều cần thiết là bạn phải thường xuyên thực hiện các thay đổi đối với chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

Các thương hiệu cần phải liên tục bắt kịp các xu hướng mới và phát triển sở thích của người dùng để luôn phù hợp và dẫn đầu đối thủ cạnh tranh.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào các tính năng Instagram mới nhất và cách bạn có thể sử dụng chúng như một nhà tiếp thị để phát triển doanh nghiệp của mình.

Các tính năng kinh doanh trên Instagram

Bảng điều khiển chuyên nghiệp

Ra mắt vào tháng 11 năm 2020, trang tổng quan chuyên nghiệp cho phép người sáng tạo và doanh nghiệp theo dõi hiệu suất, đồng thời truy cập các công cụ và tài nguyên ở cùng một nơi.

Bảng điều khiển Instagram Professional

Trang tổng quan có thể dễ dàng truy cập từ đầu trang hồ sơ của bạn. Giờ đây, các thương hiệu cũng có thể theo dõi số liệu phân tích trong 90 ngày qua bằng tính năng lịch, cũng như xem thông tin chi tiết về các bài đăng, câu chuyện, câu chuyện và video trực tiếp.

Khai thác tối đa các tính năng của Instagram với Sprout Social

Mặc dù nền tảng gốc của Instagram có một số tính năng phân tích, nhưng với công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bên thứ ba như Sprout, bạn có thể có được thông tin chi tiết mạnh mẽ hơn về dữ liệu Instagram.

Phòng trực

Instagram gần đây đã cho phép người sáng tạo tổ chức các buổi Trực tiếp với tối đa ba khách bổ sung cùng một lúc (tổng cộng bốn người).

Phòng trực tuyến trên Instagram

Đối với các thương hiệu, Phòng trực tiếp mở ra cơ hội tổ chức các chương trình trò chuyện với những người có ảnh hưởng, tổ chức các phiên hỏi đáp và thậm chí tổ chức hội thảo trên web với một hội đồng chuyên gia.

Sinh học tương tác

Tiểu sử Instagram của bạn không cần phải là văn bản thuần túy. Bạn có thể sáng tạo và thêm các yếu tố chức năng, tương tác để thêm gia vị cho mọi thứ.

Tiểu sử tương tác trên Instagram

Tất cả các loại tài khoản, từ doanh nghiệp đến người sáng tạo cho đến cá nhân, đều có thể thêm liên kết có thể nhấp, biểu tượng cảm xúc, thẻ bắt đầu bằng #, đề cập tài khoản Instagram và thậm chí một trang web vào bios của họ.

Thẻ quà tặng

Giờ đây, các thương hiệu có thể nhận được sự hỗ trợ từ những người theo dõi và tăng doanh số bán hàng bằng cách thêm nhãn dán thẻ quà tặng vào các câu chuyện và hồ sơ trên Instagram của họ. Những người theo dõi cũng có thể chọn chia sẻ lại các thẻ quà tặng này trên câu chuyện của chính họ để lan truyền.

Thẻ quà tặng Instagram

Để sử dụng tính năng Thẻ quà tặng, bạn cần có tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản người sáng tạo trên Instagram. Bạn có thể thêm hình dán câu chuyện hoặc một nút trên hồ sơ của mình.

Đơn hàng đồ ăn

Tương tự như thẻ quà tặng, các thương hiệu thực phẩm cũng có thể tận dụng tính năng Đặt món ăn, cho phép người dùng đặt đồ ăn từ doanh nghiệp của bạn trực tiếp qua Instagram.

Tính năng đặt hàng đồ ăn trên Instagram

Bạn có thể tìm nhãn dán này trong danh sách nhãn dán câu chuyện của mình và thêm hình dán đó vào câu chuyện của bạn sau khi thiết lập đối tác giao đồ ăn. Bạn cũng có thể thêm nút Đặt món ăn vào hồ sơ của mình.

Nhận xét được ghim

Instagram cho phép bạn ghim các nhận xét được chọn để chúng luôn ở đầu phần nhận xét trên bài đăng của bạn. Bạn chỉ có thể ghim tối đa ba nhận xét trên mỗi bài đăng.

Bình luận đã ghim trên Instagram

Đây là một công cụ kiểm duyệt rất hữu ích cho các doanh nghiệp vì nó cho phép họ đưa ra những phản hồi tích cực, những người bắt đầu cuộc trò chuyện và những hiểu biết sâu sắc hơn những nhận xét khác.

Chia sẻ ảnh và video qua máy tính để bàn

Instagram cuối cùng đã có thể tải lên các bài đăng ảnh và video từ phiên bản dành cho máy tính để bàn của nền tảng này.

Tải ảnh và video lên Instagram

Tuy nhiên, tính năng Instagram này vẫn chưa khả dụng cho Câu chuyện và Câu chuyện, và các video có thể tải lên cần có thời lượng dưới một phút.

Cộng tác

Tính năng Instagram Collabs mới cho phép người dùng đồng tạo nội dung với những người dùng khác. Điều này có nghĩa là một bài đăng hoặc câu chuyện cộng tác sẽ hiển thị trên cả hai hồ sơ của người dùng có cùng số lượt thích và nhận xét.

Cộng tác trên Instagram

Đối với các thương hiệu, điều này mang lại nhiều cơ hội tiếp cận lượng khán giả lớn hơn. Nó cũng là một công cụ hữu ích để hỗ trợ các công ty con và đưa ra những thông báo mạnh mẽ. Tuy nhiên, để có tác động tối đa, cả hai người sáng tạo cần đảm bảo nội dung phù hợp với tiếng nói thương hiệu của từng hồ sơ.

Các tính năng nội dung có thương hiệu mới

Để hỗ trợ sự hợp tác của những người có ảnh hưởng thương hiệu, Instagram đã giới thiệu một số tính năng nội dung có thương hiệu mới. Chúng bao gồm Trình quản lý cộng tác thương hiệu, một công cụ cho phép các thương hiệu và những người có ảnh hưởng kết nối và xây dựng mối quan hệ.

Người quản lý cộng tác thương hiệu trên Instagram

Các tính năng khác của nội dung có thương hiệu bao gồm quan hệ đối tác trả phí trong Câu chuyện, cũng như thư mục nhắn tin Đối tác riêng biệt, giúp người sáng tạo sắp xếp các cơ hội hợp tác tiềm năng từ các thương hiệu.

Tính năng video trên Instagram

Video trực tiếp

Instagram Live đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nền tảng này gần đây cũng đã bật lên lịch cho các luồng trực tiếp. Video trực tiếp rất tốt để tương tác với những người theo dõi trong thời gian thực. Điều này giúp các thương hiệu xây dựng lòng tin và trở nên chân thực và giống như con người.

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ có thanh toán bằng Instagram cũng có thể bán sản phẩm trong các luồng trực tiếp bằng cách tương tác với người xem trong thời gian thực và hướng họ mua sắm ngay trong ứng dụng. Trong khi phát video trực tiếp, người dùng cũng có thể hỗ trợ các doanh nghiệp và người sáng tạo bằng cách mua các huy hiệu hiển thị dưới dạng biểu tượng trái tim trong nhận xét.

Video trên Instagram

Trước đó, Instagram đã giới thiệu IGTV như một ứng dụng trong nền tảng này cho phép người dùng chia sẻ video có thời lượng lên đến một giờ.

Chức năng này hiện đã bị loại bỏ và được thay thế bằng các bài đăng video Instagram mới và cải tiến. Người dùng hiện có thể tải lên video dài từ 3 giây đến 10 phút. Các tài khoản được chọn có thể tải lên video dài tối đa 60 phút.

Cải thiện mức độ tương tác video trên Instagram của bạn với Công nghệ Sprout Queue và ViralPost®

Thay vì đoán thời điểm đăng video trên Instagram, Sprout có thể cho bạn biết thời điểm tốt nhất để đăng bằng cách sử dụng dữ liệu tương tác thực được tính toán duy nhất cho từng hồ sơ.

Các tính năng của Instagram Story

Chú thích câu chuyện

Instagram gần đây đã giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng thêm chú thích văn bản về những gì họ nói vào Câu chuyện của họ. Những phụ đề này được tạo tự động nhưng hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Hiện tại, Phụ đề câu chuyện chỉ khả dụng ở tiếng Anh và các quốc gia nói tiếng Anh.

Chú thích câu chuyện trên Instagram

Lợi ích lớn nhất của tính năng Instagram này là nó cho phép các thương hiệu tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và được tất cả người xem hiểu được, bất kể họ có đang xem bằng âm thanh hay không.

Những điểm nhấn của câu chuyện

Câu chuyện trên Instagram tồn tại trong 24 giờ trên hồ sơ của bạn. Nhưng giờ đây, người dùng có thể lưu những câu chuyện hay nhất của họ dưới dạng điểm nổi bật của câu chuyện, xuất hiện trong tiểu sử của bạn ngay bên dưới tiểu sử của bạn.

Mầm hồ sơ IG

Các thương hiệu có thể hưởng lợi từ tính năng Instagram này bằng cách lưu Câu chuyện về các sự kiện, BTS và những khoảnh khắc nổi bật khác làm điểm nổi bật để những người theo dõi mới cũng có thể xem chúng. Tương tự như vậy, các doanh nghiệp thực phẩm có thể chia sẻ thực đơn cập nhật, các món đặc biệt, v.v. và lưu chúng dưới dạng điểm nổi bật.

Bộ lọc AR

Để đáp lại các bộ lọc AR mang tính cách mạng của Snapchat, Instagram cũng tung ra các bộ lọc câu chuyện cho phép người dùng thêm tất cả các loại hiệu ứng thực tế tăng cường vào Câu chuyện của họ.

Từ những khuôn mặt vui nhộn đến các hiệu ứng làm đẹp và màu sắc đến các cuộc thăm dò và câu đố, có một thư viện bộ lọc khổng lồ để bạn lựa chọn — một số bộ lọc thậm chí do người dùng tạo.

Các thương hiệu và người sáng tạo cũng có thể tạo bộ lọc AR của riêng họ để nâng cao nhận thức, lan truyền, bắt đầu xu hướng và thu hút người dùng. Một số ví dụ về các thương hiệu làm điều này bao gồm Adidas, Lego và H&M.

Hình dán câu chuyện

Instagram cung cấp rất nhiều nhãn dán tương tác để thêm vào Câu chuyện của bạn. Các thương hiệu có thể tận dụng những nhãn dán này và làm cho câu chuyện của họ trở nên hấp dẫn và tương tác.

Ngoài các hình dán tĩnh và hình động để tăng thêm sức hấp dẫn trực quan cho câu chuyện, bạn cũng có thể bao gồm các hình dán như:

 • Âm nhạc
 • Đố
 • Đếm ngược
 • Câu hỏi
 • Thanh trượt biểu tượng cảm xúc
 • Liên kết có thể tùy chỉnh
 • Thăm dò ý kiến
 • Dấu thăng
 • Đề cập đến
Hình dán câu chuyện trên Instagram

Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các nhãn dán như Thăm dò ý kiến ​​và Câu hỏi để chạy các cuộc khảo sát nhỏ và thu thập phản hồi từ những người theo dõi Instagram của họ.

Dịch văn bản trong Câu chuyện

Instagram hiện cho phép người dùng dịch văn bản trong Câu chuyện, chẳng hạn như phụ đề, sang 90 ngôn ngữ khác nhau. Nền tảng hiện không hỗ trợ bản dịch âm thanh.

Bản dịch trên IG

Đây là cơ hội tuyệt vời để các thương hiệu tiếp cận khán giả toàn cầu bằng câu chuyện và quảng cáo câu chuyện của họ. Chỉ cần nhớ thêm văn bản có thể dễ dàng dịch nếu đó là những gì bạn đang hướng tới.

Các tính năng của Instagram Reels

Các tính năng mới của Câu chuyện

Instagram gần đây đã thêm một số cập nhật cho tính năng Reels của nó:

 • Giờ đây, các câu chuyện có thể dài tới 60 giây.
 • Bạn có thể tìm kiếm cuộn phim theo âm thanh hoặc bài hát.

Reels Reels

Tính năng này cho phép người sáng tạo “phối lại” một câu chuyện bằng cách kết hợp video hiện có vào một câu chuyện mới. Điều này dẫn đến một sự kết hợp mới, độc đáo của nội dung, chẳng hạn như phản ứng, vũ đạo và hơn thế nữa.

Người dùng có tùy chọn để bật hoặc tắt tính năng phối lại trên cuộn của họ. Các thương hiệu có thể sử dụng tính năng này để bắt đầu xu hướng và khuyến khích nội dung do người dùng tạo. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu thử thách khiêu vũ và đưa ra giải thưởng cho bản phối lại hay nhất.

Các tính năng mua sắm trên Instagram

Sản phẩm được gắn thẻ

Thẻ có thể mua được cho phép các doanh nghiệp gắn thẻ sản phẩm của họ trong ảnh của họ. Ví dụ: nếu bạn mô tả một người mẫu đang chạy trong đôi giày chạy bộ của thương hiệu – bạn sẽ gắn thẻ đôi giày đó để người dùng có thể nhấp chuột phải vào trang sản phẩm và mua giày.

Giờ đây, các doanh nghiệp cũng có thể gắn thẻ các sản phẩm bên trong Câu chuyện. Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu (các) sản phẩm của bạn trong live-action hoặc trong nội dung do người dùng tạo (như từ @ đề cập mà chúng ta vừa thảo luận). Hãy tưởng tượng tính xác thực của việc chia sẻ một trong những Câu chuyện của khách hàng trong Câu chuyện của chính bạn, với một thẻ trên sản phẩm của bạn.

Thanh toán trên Instagram

Với tính năng này, khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm và hoàn tất quá trình thanh toán mà không cần rời khỏi ứng dụng Instagram.

Người dùng có thể chọn từ các kích thước và màu sắc khác nhau trước khi mua hàng và chỉ phải nhập thông tin thanh toán của họ vào lần đầu tiên họ thanh toán trong ứng dụng.

Instagram Checkout hiện chỉ khả dụng cho các doanh nghiệp và người sáng tạo đủ điều kiện ở Hoa Kỳ có cửa hàng trên Instagram.

Mua sắm từ những người sáng tạo

Instagram hiện cho phép người dùng mua sắm vẻ ngoài của những người có ảnh hưởng yêu thích của họ trong ứng dụng bằng cách nhấn vào các sản phẩm được gắn thẻ trong bài đăng của người sáng tạo.

Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng cho một nhóm người sáng tạo được chọn. Đối với các thương hiệu, điều này có nghĩa là càng có nhiều lý do để hợp tác với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của họ. Cả thương hiệu và người sáng tạo đều có thể truy cập thông tin chi tiết được chia sẻ cho các bài đăng mua sắm này để họ có thể phân tích hiệu suất tốt hơn.

Các tính năng Instagram khác dành cho nhà tiếp thị

Nhắn tin trên nhiều ứng dụng

Các thương hiệu hiện có thể giao tiếp với các liên hệ trên Facebook Messenger trực tiếp từ Instagram. Tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật cả hai ứng dụng và sửa đổi cài đặt quyền riêng tư của mình.

Các tính năng nhắn tin mới khác trên Instagram bao gồm chế độ biến mất, điều khiển nâng cao, báo cáo và chặn được cải tiến để tránh xa những người dùng lạm dụng và spam.

Tìm kiếm bản đồ

Trở lại năm 2020, Instagram đã loại bỏ tính năng Câu chuyện về địa điểm rất được yêu thích của mình. Mặc dù tính năng này vẫn chưa trở lại nhưng nền tảng này gần đây đã triển khai một giải pháp thay thế — tìm kiếm bản đồ.

Tìm kiếm bản đồ cho phép người dùng xem các câu chuyện vị trí bằng cách điều hướng qua bản đồ kỹ thuật số trong ứng dụng. Tính năng này hiện chỉ khả dụng ở Úc và New Zealand. Đối với các thương hiệu ở những khu vực đó, đó là lý do chính đáng để bắt đầu sử dụng lại hình dán Câu chuyện vị trí.

Hướng dẫn

Hướng dẫn Instagram là tập hợp các bài đăng, địa điểm và sản phẩm, với tùy chọn thêm mô tả bổ sung cho từng mục.

Hướng dẫn là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp sử dụng lại nội dung hiện có trên nền tảng vì chúng tương tự như các bài đăng trên blog theo một số cách. Các thương hiệu có thể tạo hướng dẫn du lịch, hướng dẫn ẩm thực, hướng dẫn xu hướnghướng dẫn quà tặng kỳ nghỉ, hướng dẫn đồ trang sức và hơn thế nữa bằng cách sử dụng nội dung được xuất bản trước.

Hãy chắc chắn kiểm tra danh sách của chúng tôi về Hướng dẫn Instagram điều đó sẽ giúp nâng tầm thương hiệu của bạn.

Tận dụng các tính năng của Instagram để tạo nội dung hấp dẫn

Thế giới truyền thông xã hội chuyển động nhanh chóng — các nhà tiếp thị cần cập nhật tất cả các bản cập nhật để luôn cập nhật trò chơi của họ. Bài viết này sẽ giúp bạn làm quen với tất cả các công cụ khác nhau mà Instagram cung cấp để bạn có thể tạo nội dung độc đáo, hấp dẫn và hoạt động tốt.

Nếu Instagram là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem các công cụ quản lý truyền thông xã hội tốt nhất và tìm hiểu cách tích hợp của Sprout có thể giúp bạn sử dụng tối đa các tính năng của Instagram và nổi bật so với đối thủ.

Các tính năng Instagram yêu thích của bạn là gì? Bạn đang sử dụng chúng như thế nào để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình? Tweet với chúng tôi @SproutSocial và cho chúng tôi biết!
Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]
Next Post
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x